Có đồng phạm trong vụ “mẹ mìn” bắt trẻ ở bệnh viện?

Trưởng công an Q.5, TP.HCM xác nhận, đã tạm giữ hình sự nghi can ra tự thú và công an đã xác định thêm 1 nghi can khác
“Mẹ mìn” khai gì?
Liên quan đến vụ bắt cóc trẻ sơ sinh rúng động xảy ra tại bệnh viện Hùng Vương (số 128, đường Hồng Bàng, P.12, Q.5, TP.HCM) như VietNamNet đã thông tin, đại tá Lê Phước Trường – trưởng công an Q.5, TP.HCM xác nhận, đã tạm giữ hình sự nghi can Huỳnh Thị Ngọc Thuỷ (SN 1977, ngụ Q.3, tạm trú huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Có đồng phạm trong vụ “mẹ mìn” bắt trẻ ở bệnh viện?
Đại tá Lê Phước Trường – trưởng công an Q.5 chỉ thông tin 1 số tình tiết của vụ việc
Người chung sống như vợ chồng với Thuỷ, là Nguyễn Văn Nghĩa Em (SN 1958, ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM) sau khi làm việc, cơ quan công an đã cho về, khi cần sẽ gọi làm việc sau.
Theo đại tá Trường, trong đêm 17/3 khi nhận trình báo về vụ bắt cóc trẻ sơ sinh xảy ra tại bệnh viện Hùng Vương, công an Q.5 đã huy động toàn bộ lực lượng vào cuộc, phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ công an TP.HCM tiến hành điều tra, truy xét.
Từ mô tả nhận dạng người phụ nữ nghi bắt cóc đứa trẻ do mẹ của sản phụ T, là bà Lê Thị Kim D (SN 1963) thuật lại, công an Q.5 phát đi thông báo đến công an 23 quận, huyện đề nghị phối hợp truy bắt.
Theo trưởng công an Q.5, ngoài các biện pháp nghiệp vụ, công an đã “đánh tiếng” nhờ hoạ sĩ phác họa chân dung tội phạm tham gia. Tuy nhiên họa sĩ chưa kịp vào cuộc, thì bất ngờ 10h15 sáng 19/3 “vợ chồng” Thuỷ - Em mang đứa đé đến bệnh viện Hùng Vương giao trả và xin tự thú, khai báo hành vi phạm tội.
Điều đáng nói là lời khai ban đầu của Thuỷ tại cơ quan công an khá giống với vụ bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện Q.7 - từng gây rúng động dư luận hồi tháng 1/2014.
Thuỷ khai, sống như vợ chồng với Em từ năm 2010 đến nay. Tháng 3/2013, Thuỷ biết có thai và đến trước Tết Giáp Ngọ 2014 đã bị sẩy. Lo ngại chuyện không con sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc nên Thuỷ nảy sinh ý định bắt cóc 1 đứa trẻ để lừa “chồng” và gia đình “chồng”.
Sau Tết Giáp Ngọ 2014 đến nay, Thuỷ lê la ở nhiều bệnh viện để thực hiện kế hoạch. Ngày 17/3, Thuỷ tiếp cận với gia đình sản phụ T ở khoa hậu sản bệnh viện Hùng Vương. Thấy sản phụ T bị “thiểu năng” chỉ có mẹ già chăm sóc, nên Thuỷ quyết thực hiện kế hoạch.
Buổi trưa Thuỷ tiếp cận, hỏi han bà D gạ cho đứa trẻ, sau đó thuyết phục mua - bán…nhưng đều bị bà D từ chối.
Thuỷ khai, đêm 17/3 thấy bà D ra ngoài, sản phụ T nằm nghỉ với con nên Thuỷ đến gần giường. Lợi dụng chị T “lơ ngớ”, Thuỷ mượn đứa con và nói với sản phụ “xin bế cháu ra ngoài hóng mát”, rồi lẻn ra khỏi bệnh viện.
Nghi có đồng phạm
Theo công an Q.5 đến nay chưa thông tin chi tiết về việc nghi can Thuỷ đưa đứa trẻ trót lọt ra khỏi bệnh viện như thế nào. Phía bệnh viện đến nay cũng chỉ đưa ra những nhận định mang tính chất…phỏng đoán về quá trình “mẹ mìn” đưa đứa trẻ qua mặt lực lượng bảo vệ.
Tại công an, người chung sống như vợ chồng với Thuỷ, là Em, có khai báo, khi Thuỷ bế đứa bé về, gia đình có nghi vấn. Đến sáng 19/1 khi gia đình đọc báo thấy người phụ nữ bắt cóc trẻ được mô tả nhân dạng giống Thuỷ, gia đình truy hỏi thì Thuỷ thú nhận. Sau đó Em dẫn “vợ” đưa đứa bé đến giao nộp như trên.
Đại tá Trường cho hay, lời khai của nghi can Thuỷ về vụ việc còn nhiều nghi vấn. Công an đang điều tra xác minh việc Thuỷ thực hiện hành vi là do toan tính cá nhân hay hoạt động có băng nhóm, tổ chức?
Trưởng công an Q.5 xác nhận, hiện đã bắt giữ nghi can Thuỷ và đưa vào tầm ngắm đối với 1 nghi can khác.
Được biết “vợ chồng” Thuỷ ở với gia đình khá đông người. Việc Thuỷ bị sẩy thai có thể nghi can này giấu giếm nhưng việc Thuỷ giả làm người mang thai sắp đến ngày sinh hay việc bất ngờ bế về 1 đứa trẻ nói là vừa sinh con mà gia đình chồng không hay biết…thì cũng hết sức lạ lùng?
Có đồng phạm trong vụ “mẹ mìn” bắt trẻ ở bệnh viện?
Chiều 19/3 bệnh viện Hùng Vương đã làm thủ tục để mẹ con sản phụ T xuất viện…vội vàng

Theo tìm hiểu của P.V VietNamNet, khu vực phía trước bệnh viện Hùng Vương là địa bàn hoạt động mạnh của các băng nhóm chuyên nghề mua bán trẻ sơ sinh. Mới đây nhất đường dây mua bán trót lọt hơn 20 trẻ sơ sinh do Tưởng Đình Thương (SN 1977, quê Hải Phòng) cầm đầu bị phòng cảnh sát hình sự, công an TP.HCM triệt phá, cũng hoạt động mạnh mẽ ở chính bệnh viện này.
Bước đầu công an Q.5 chỉ thông tin 1 số tình tiết có liên quan đến vụ việc. Hình ảnh của nghi can Thuỷ, công an Q.5 chưa công bố theo chỉ đạo của ban giám đốc công an TP.HCM nhằm phục vụ công tác điều tra, truy bắt đồng phạm, nếu có.