Bắt hàng loạt “đại gia” hải sản trên chiếu bạc

Trong lúc đang mải mê sát phạt, nhiều đại gia hải sản ở TP Phan Thiết đã bị lực lượng chức năng ập vào bắt quả tang.
Rạng sáng 18/3, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã triệt phá sòng bạc tại kho đông lạnh của Công ty TNHH Minh Hải nằm ở phường Mũi Né. Theo thông tin ban đầu cho biết có 17 con bạc bị bắt quả tang. Các con bạc hầu hết đều là những đại gia mua bán hải sản có máu mặt tại Mũi Né.

Theo nguồn tin Pháp luật TP.HCM, lực lượng công an đã lập biên bản thu giữ tại chiếu bạc hơn 100 triệu đồng, 422 USD, 1.000 yên Nhật cùng một số phương tiện khác.

Bắt hàng loạt “đại gia” hải sản trên chiếu bạc
Hiện trường sòng bạc bị triệt phá vào trưa 13/2 ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng TrịTrước đó, vào trưa ngày 13/2/2014, Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã mật phục và bắt quả tang một sòng bạc tại Trung tâm Thương Mại quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).
Vào thời điểm trên, lực lượng chức năng bất ngờ ập vào nhà ông Đặng Công Lai (khóm Cao Việt, thị trấn Lao Bảo) bắt quả tang 17 người đang tổ chức đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa. Những người này đều là những lái buôn gỗ có tiếng là "đại gia" ở tỉnh Quảng Trị.

Cơ quan chức năng đã thu giữ 483 triệu đồng tại hiện trường và tạm thu 250 triệu đồng phát hiện tại nhà ông Lai cùng một số tang vật khác. Được biết, để có thể vào được sòng bạc trên tham gia đánh bạc, mỗi con bạc ít nhất phải có 30 triệu đồng mới được vào.
Vào tháng 10/2012, một sòng bạc của các đại gia khác cũng bị bắt tại tại đường Trần Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.  Đáng chú ý là trong sới bạc này có Phạm Hữu Thường (SN 1979), nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy sản Bình An, con trai cả của bà Phạm Thị Diệu Hiền.
Ngoài Phạm Hữu Thường còn 3 đối tượng khác cũng bị bắt quả tang và khởi tố về hành vi đánh bạc khi đang say mê sát phạt tại ngôi biệt thự của bà Diệu Hiền tại đường Trần Phú, quận Ninh Kiều.